Văn phòng ảo cho công ty nước ngoài tại TPHCM, Việt Nam

0
44
Văn phòng ảo cho công ty nước ngoài uy tín
Khách nước ngoài đang ký hợp đồng văn phòng ảo tại w2o

Hôm nay, W2O xin giới thiệu một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đó là: văn phòng ảo cho công ty nước ngoài. Vậy văn phòng ảo là gì? Và nó có những ưu điểm ra sao? Tại sao doanh nghiệp nước ngoài nên sử dụng nó? Hãy cùng W2O tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Thực trạng các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Xu hướng hội nhập thị trường, mở cửa hợp tác với nước bạn đã và đang tạo ra vô vàn cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam. Dần dà, những công ty nước ngoài với đa dạng quy mô, ngành nghề bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Song, muốn thâm nhập và trụ vững tại Việt Nam, trước hết các công ty đó cần có đội ngũ thăm dò, khảo sát trước thị trường mục tiêu. Với đội ngũ này, việc lựa chọn một mô hình văn phòng thích hợp để họ gắn bó làm việc là điều vô cùng quan trọng.

địa chỉ văn phòng ảo cho công ty nước ngoài
Văn phòng ảo là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

2. Văn phòng ảo là gì?

Dịch vụ văn phòng ảo là mô hình cho thuê địa chỉ giao dịch hợp pháp. Ở đó, công ty thuê vừa sở hữu địa chỉ giao dịch đắc địa, vừa có thể sử dụng địa chỉ này đăng ký giấy phép kinh doanh. Đã thế, văn phòng ảo còn tích hợp những gói dịch vụ đi kèm vô cùng tiện lợi: cung cấp lễ tân chuyên nghiệp, thoải mái sử dụng phòng khách, phòng họp,…

3. Văn phòng ảo cho công ty nước ngoài

Đối với bối cảnh kinh tế hội nhập, mô hình văn phòng ảo cho công ty nước ngoài ngày càng phát triển. Bởi vì khác quốc gia, các công ty nước ngoài không có sẵn địa chỉ làm việc tại Việt Nam, đồng thời đội ngũ nhân sự thăm dò thị trường được đưa sang Việt Nam chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Chính vì thế việc sử dụng mô hình văn phòng ảo cho công ty nước ngoài, vừa đảm bảo quy định pháp luật, vừa nâng cao độ uy tín, lại giảm thiểu rủi ro, tốn kém chi phí cho phía công ty.

văn phòng ảo cho công ty nước ngoài đầy đủ tiện nghi
Văn phòng ảo tuyệt đẹp

4. Tại sao công ty nước ngoài phải thuê văn phòng ảo?

Giải quyết nhu cầu cấp bách về địa chỉ giao dịch

Chính vì là công  ty nước ngoài du nhập sang Việt Nam, nên việc tìm và sở hữu được cho mình một địa chỉ văn phòng uy tín là điều vô cùng cấp bách. Bởi đây không chỉ là vấn đề về kinh doanh, đây còn là vấn đề liên quan đến các quy định của pháp luật Việt Nam.

Với mô hình văn phòng ảo cho công ty nước ngoài, các công ty chẳng còn phải lo lắng khi chủ đầu tư đã cung cấp cho họ một địa chỉ giao dịch “vàng”, hợp pháp và họ có thể sử dụng địa chỉ này để gặp gỡ khách hàng mục tiêu. Hệ thống dịch vụ và thông tin liên lạc hiện địa của văn phòng ảo đảm bảo nhanh chóng, hiện đại. Từ đây góp phần giúp công ty nước ngoài bước đầu tạo được thiện cảm trong lòng con người Việt Nam.

Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí

Ở những bước đầu thăm dò thị trường, các công ty nước ngoài ít nhiều sẽ gặp trở ngại trong việc lên kế hoạch quản lý tài chính sao cho tối ưu nhất. Bởi việc thăm dò thị trường mang tính rủi ro cao, nếu thị trường mục tiêu không khả quan, bắt buộc công ty phải rút lui để hạn chế tốn thời gian và chi phí phát sinh.

Trở ngại này của các công ty sẽ được mô hình văn phòng ảo cho công ty nước ngoài giải quyết gọn lẹ trong “một phút, ba mươi giây”. Khi thuê văn phòng ảo, công ty nước ngoài không cần trả lương cho lễ tân, cũng chẳng cần đầu tư máy móc thiết bị.. họ chỉ việc trả 1 khoản phí nhỏ cho địa chỉ văn phòng đã mua. Tất cả những việc còn lại đã có văn phòng ảo cho công ty nước ngoài lo.

Có nơi gắn bó, cảm giác an tâm và chuyên nghiệp

Những công ty nước ngoài khi đến Việt Nam gặp không ít rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống… Không chỉ thế, cảm giác ở nơi “xứ lạ quê người” phần nào làm tâm lý của đội ngũ nhân viên không được cởi mở, luôn thấy bất an.

văn phòng ảo cho công ty nước ngoài vip
Địa chỉ văn phòng ảo cực thuận lợi cho công ty nước ngoài

Chính mô hình văn phòng ảo cho công ty nước ngoài là “người bạn” cùng đồng hành, giúp họ cảm thấy vững vầng, tự tin hơn. Không chỉ thế còn là nơi che chở, giúp đỡ và đồng hành cùng họ trong từng chặng khảo sát, đầu tư và phát triển thị trường.

5. Tính pháp lý của văn phòng ảo cho công ty nước ngoài

Theo Luật Doanh Nghiệp định nghĩa: Doanh nghiệp/Công ty chính là một tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch đảm bảo ổn định. Đồng thời có tài sản được đăng ký nhằm mục đích tổ chức, thực hiện hoạt động kinh doanh.

Căn cứ theo Điều 43 của Luật Doanh nghiệp 2014 cho biết: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, có số fax, số điện thoại và thư điện tử (nếu có).”

Dựa trên định nghĩa về doanh nghiệp và điều 43 của Luật Doanh nghiệp, ta thấy được hiện nay pháp luật không có nội dung cấm thuê văn phòng ảo. Bởi bên cung cấp dịch vụ văn phòng ảo cũng sở hữu địa chỉ hợp phấp để cho thuê, là một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp.

Chính vì thế việc văn phòng ảo cho công ty nước ngoài hoạt động là một xu thế tất yếu, có cung ắt có cầu của kinh tế xã hội hiện nay. Đồng thời đảm bảo được tính pháp lý, nên các công ty nước ngoài đừng chần chờ gì mà không “bỏ túi” cho mình một địa chỉ văn phòng đắc địa với mức giá vô cùng hợp lý.

Văn phòng ảo cho công ty nước ngoài là một mô hình dịch vụ mang tính tất yếu trong tình hình kinh tế thị trường Toàn Cầu Hóa. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời để bước đầu nâng đỡ những công ty nước ngoài “dấn thân” vào thị trường Việt Nam lắm chông gai. Giúp công ty họ tiết kiệm chi phí, hoạt động hợp pháp và cảm thấy an tâm khi “lập nghiệp” tại Việt Nam – đất nước của niềm vui và sự thanh bình.