Phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy cho người may mắn

0
29

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách cải thiện phong thủy bàn làm việc mệnh thủy để công việc thêm “thuận buồm xuôi gió”. Có thể bạn chưa biết, theo thuyết Ngũ Hành thì mỗi người chúng ta thuộc hệ ngũ hành khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ… Chính điều này sẽ tác động và tạo nên những nét tính cách đặc trưng ở mỗi cá thể. Ở mệnh Thủy – một trong số những hệ ngũ hành chịu sự chi phối từ hàng nghìn yếu tố khách quan khác. Bản thân họ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng trong công việc, song phong độ lại trồi sụt thất thường. 

mệnh thủy
mệnh thủy

Điểm mạnh

Trong ngũ hành, hệ Thủy đại diện cho nước – yếu tố tạo ra sự sống cho Trái đất. Những người mệnh Thủy mang trong mình sự trong trẻo, dịu dàng và tinh khiết như dòng nước mát lành. Họ nhận được rất nhiều lời khen về khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, dễ dàng thuyết phục người khác đồng tình, nghe theo quan điểm của họ. Không chỉ vậy, người mệnh Thủy còn vô cùng nhạy cảm và tinh tế, tính cách ôn hòa, biết lấy nhu để thắng cương, dễ dàng cân nhiều nhiều “mảnh ghép” trong cuộc sống.

Điểm yếu

Chính vì tinh tế và nhạy cảm nên những người mệnh Thủy sống rất nội tâm, dễ bị tổn thương bởi những lời nói hoặc hành động vô tâm. Họ còn là những người sống và đắm chìm trong quá khứ, đồng thời lo lắng quá nhiều cho tương lai, từ đó dễ sinh ra tâm trạng ủ dột, thất thường. Chính bởi sự yếu đuối này mà người mệnh thủy khó lòng trực tiếp đối diện với những thất bại, cú sốc trong cuộc sống.

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy

Khi bình thường, người mệnh Thủy mang trong mình sự nhẹ nhàng, tươi mát, nhưng khi “dậy sóng” thì sức hủy diệt của họ vô cùng lớn lao. Do đó, trong phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy cần chú trọng đến các yếu tố nhỏ như: màu sắc văn phòng, hướng ngồi làm, vật trang trí… để công việc của chủ sở hữu thêm thuận lợi, hạn chế tối đa những trục trặc xảy đến.

bàn làm việc mệnh Thuỷ
bàn làm việc mệnh Thủy

Hướng ngồi làm việc

Theo phong thủy, bàn làm việc mệnh Thủy phù hợp nhất với những hướng thuộc hành Kim như Tây và Tây Bắc. Bởi phong thủy có đề cập: Kim sinh Thủy, hành Thủy nhờ có hành Kim mới hình thành nên. Bên cạnh đó, hướng Tây cũng thuộc hành bản hệ, hỗ trợ đắc lực cho người mệnh Thủy trong công việc. Song, khi kê bàn làm việc mệnh thủy, nhớ tránh tuyệt đối kê bàn theo hướng Tây Nam, Nếu không sẽ gặp phải nhiều khó khăn liên tiếp trong sự nghiệp.

Lựa chọn bàn làm việc mệnh Thủy

Thay vì theo truyền thống của một văn phòng, lựa chọn các bàn làm việc với những góc vuông, góc nhọn sắc nét. Bàn làm việc mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những mẫu bàn tròn, hình trụ hoặc hình gợn sóng để tăng vượng khí cho chủ nhân.

Chất liệu bàn làm việc mệnh Thủy

Có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu bàn làm việc mệnh Thủy, song, chất lượng tốt nhất vẫn là gỗ, kim loại và kính. Đây là những vật mang tính tương sinh – tương hỗ, bổ sung và làm dồi dào tính Thủy. Không những thế còn giúp cân bằng hài hòa vượng khí, âm dương đồng đều, giúp chủ nhân “tiền vô như nước”. Đặc biệt, người mệnh thủy lưu ý không sử dụng bàn làm việc từ đá, sứ và gốm.

Màu sắc bàn làm việc mệnh Thủy

Sức ảnh hưởng của màu sắc đến vượng khí của người sử dụng là điều không thể phủ nhận, theo phong thủy. Nếu lựa chọn màu sắc khắc với mệnh thủy, người đó có thể làm ăn lụn bại, trắc trở không chỉ ở công việc mà còn là cuộc sống. Tại không gian bàn làm việc mệnh Thủy, các gam màu đen, xám, xanh lục, xanh dương và trắng sẽ tạo ra tinh thần làm việc hăng say. Đồng thời cân bằng phong thủy, có sức hút tiền tài cực mạnh.

Vật dụng trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

Bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp đã góp phần thu hút năng lượng tích cực về cho chủ nhân. Song, muốn xua đuổi uế khí, tránh chuyện xui xẻo, trên bàn làm việc mệnh thủy nên bài trí thêm những vật dụng phong thủy. Chẳng hạn như khung kính, quả cầu thủy tinh, đồng thời hạn chế tối đa sử dụng các vật gốm, sứ. Tránh luôn việc để lộ các vật sắc nhọn như dao/kéo ra ngoài để tránh chuyện xui rủi. Ngoài ra, tại bàn làm việc mệnh thủy còn có thể bài trí các cây cảnh như bách hợp, kim ngân, thủy tiên…

quả cầu phong thủy
quả cầu phong thủy

Bàn làm việc là không gian vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và tương lai công việc của mỗi người. Nhưng muốn sự nghiệp phát triển rộng mở thì ngoài yếu tố năng lực và quyết tâm, chúng ta còn cần kết hợp thêm các yếu tố phong thủy, điển hình là tạo ra bàn làm việc mệnh Thủy. Nhờ vượng khí phong thủy mà tài vận hanh thông, tương lai công việc rộng mở. 

Với những phân tích trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Từ đó ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống thêm nhiều may mắn và niềm vui.

>>>>>>>>> Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim