Coworking Space mô hình văn phòng làm việc xu hướng mới

0
190
thuê văn phòng
Chỗ ngồi làm việc

Như một “làn gió” mới, thị trường cho thuê văn phòng hiện nay càng sôi động hơn với sự phát triển mạnh mẽ của mô hình Coworking Space. Với lợi thế về tiết kiệm chi phí, đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng… so với văn phòng truyền thống. Dịch vụ văn phòng Coworking này ngày được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Vậy, thực chất Coworking Space là gì? Mô hình Coworking có những điểm gì nổi trội? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây. 

Coworking space
Văn phòng trọn gói W2O

Coworking Space là gì?

Coworking Space hay gọi tắt và Coworking (văn phòng chia sẻ), là một mô hình không gian làm việc chung, được hình thành qua 2 yếu tố cốt lõi là cộng đồng và lợi ích. Tại đó, bạn chỉ cần thuê một hay nhiều chỗ ngồi làm việc theo đúng nhu cầu mà vẫn sở hữu đầy đủ tiện ích của một văn phòng cao cấp ngay trung tâm thành phố.

Hiện nay, dịch vụ Coworking tại W2O mang lại cho thị trường 2 hình thức cho thuê bao gồm: chỗ ngồi cố định, chỗ ngồi linh hoạt. Tại đây bạn sẽ nhận được 15 tiện ích về lễ tân, khu vực tiếp khách, phòng họp, máy in, địa chỉ đăng ký kinh doanh, thư từ/ bưu phẩm, internet wifi,.

Vì sao mô hình Coworking bùng nổ tại Việt Nam trong những năm gần đây?

Theo Tổng cục thống kê, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam (chiếm 97% trong suốt 15 năm). Trong 5 tháng đầu năm 2020 cả nước có 48.324 doanh nghiệp thành lập mới.

Nguồn cung văn phòng tại khu vực trung tâm thành phố như Hà Nội và TP.HCM được đánh giá là chưa đủ đáp ứng việc tìm kiếm mặt bằng có diện tích lớn không còn dễ dàng. Công suất thuê của toàn thị trường liên tục tăng mạnh trong hai năm vừa qua và  trong quý 3 năm 2020, công suất thuê ở mức cao với 96%. Riêng khu vực trung tâm, công suất hiện tại là 97% và dự kiến ngày một tăng nếu thị trường không có thêm bất cứ dự án văn phòng chuyên biệt nào đi vào hoạt động trong năm 2020.

coworking place
văn phòng sang trọng, phòng làm việc riêng

Như “cơn mưa rào” mùa hạ, mô hình coworking gia nhập và nhanh chóng bùng nổ tại Việt Nam. Với các ưu điểm như tiện kiệm chi phí, tăng tiện ích cho khách hàng cùng 5 giá trị đặc trưng bao gồm sự sáng tạo, chia sẻ, kết nối, linh hoạt và cộng đồng đã khiến mô hình này ngày càng được đánh giá cao. Một cách tự nhiên phân khúc coworking đã phát triển để đáp ứng nhu cầu của một thế hệ doanh nghiệp mới này.

Coworking Space phù hợp với ai?

Mô hình Coworking Space hướng tới đối tượng khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập, mở rộng thị trường, nhóm dự án hoặc cá nhân hoạt động kinh doanh độc lập. Chỗ ngồi linh hoạt đáp ứng nhu cầu của cá nhân hoạt động kinh doanh tự do, các thương gia thường xuyên đi công tác với thời lượng sử dụng văn phòng cố định không nhiều.

Tại Việt Nam, Co-working Space không thu phí dựa trên diện tích hoạt động mà cung cấp gói dịch vụ khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Có thể kể đến như chỗ ngồi làm việc theo giờ, ngày, hàng tháng hoặc combo ngắn ngày cho các thành viên làm việc linh hoạt. Điều này làm gia tăng tính tiện ích và dễ dàng sử dụng cho khách hàng

coworking space
Chỗ ngồi làm việc

W2O có đáp ứng được nhu cầu của thị trường?

Diện tích trung bình của mỗi coworking space ở W2O có quy mô trên dưới 1.000m2, đều nằm ở các tòa nhà hạng A – B ngay trung thành phố. Điều này cho phép W2O đáp ứng được quy mô nhân sự lên đến 100 nhân sự, khi công ty mở rộng quy mô nhân sự cũng không cần đổi văn phòng vì diện tích đáp ứng được.

Sở hữu vị trí vàng:

Địa điểm đăng ký kinh doanh nằm ở vị trí địa lý đắc địa là một điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu. Và W2O hoàn toàn đáp ứng được điều đó khi cung cấp Coworking Space tại Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Điều này không chỉ giúp ích trong các thủ tục kinh doanh mà còn là điều kiện cần để xây dựng thương hiệu, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vị trí thuận tiện, dễ dàng tiếp cận, nhận biết, dễ di chuyển đến các đường huyết mạch. Với một địa đại đắc địa như vậy sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian di chuyển cũng như khách hàng đối tác dễ dàng tìm đến bạn.

coworking space
Trụ sở tại Vincom Center

Đầy đủ tiện nghi:

Mỗi chi nhánh khác nhau, W2O thiết kế văn phòng theo những cách khác nhau để khách hàng có những trải nghiệm mới lạ khi đến từng chi nhánh. W2O ngày càng nâng cao các tiện ích trọn gói để nâng cao trải nghiệm của khách hàng: nội thất hiện đại, phòng họp được trang bị đầy đủ thiết bị,… với chi phí đưa ra vô cùng phải chăng. Thời gian sử dụng phòng khách để tiếp khách không bị giới hạn, W2O còn miễn phí hoàn toàn internet wifi, số lần sử dụng máy in, máy photocopy, nước uống, nguồn điện.

Mặc dù là Coworking là một không gian làm việc chung nhưng W2O cho phép trang trí văn phòng theo văn hoá công ty. Đối với chỗ ngồi làm việc riêng lẻ, W2O thiết kế theo không gian mở mang đến cho mọi người sự tự do, dễ dàng giao tiếp, tương tác với nhau hơn. Từ đó, từng người trong không gian này có thể mở rộng mối quan hệ tạo nên một cộng đồng làm việc hiệu quả

van phòng chia sẻ quận 1
văn phòng hiện đại

Đa dạng tiện ích:

Để tối đa hóa trải nghiệm của bạn, W2O mang đến tiện ích cho dân văn phòng như phòng ăn, phòng nghỉ trưa. Bạn sẽ được sử dụng không giới hạn phòng tiếp khách chung, wifi internet, nước uống và nguồn điện. Hơn thế, 15 tiện ích mà dịch vụ này đem lại chắc chắc không làm bạn thất vọng. Bạn sẽ được chuẩn bị đầy đủ bàn ghế, tủ hồ sơ, chỗ ngồi làm việc cố định, có một địa chỉ đăng ký kinh doanh và địa chỉ tiếp nhận thư, bưu phẩm.

Môi trường làm việc linh hoạt và không có quy tắc nghiêm ngặt. Coworking Space có đặc trưng là tự do về mặt giờ giấc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đến văn phòng bất kỳ lúc nào bạn muốn. Làm việc bất kỳ lúc nào bạn thấy thoải mái và có cảm hứng, miễn là trong giờ làm việc của nhà cung cấp.

Sự tiện ích này còn được thể hiện ở việc bạn có thể thuê linh hoạt thuê văn phòng tại Quận 1, TPHCM tùy theo địa điểm thuận lợi nhất với bạn. Bạn còn có thuê theo giờ, theo buổi hoặc theo tháng, tùy theo tính chất công việc mà bạn sắp xếp.