Chỗ ngồi làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc

0
42

Sắp xếp, bố trí bàn làm việc hợp phong thủy luôn là vấn đề quan trọng khiến mỗi người lo lắng và gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tùy vào từng mệnh mà lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc, bố trí hợp lý mang lại may mắn cho chủ nhân. Nếu bạn là người mệnh Mộc thì tham khảo ngay những thông tin qua bài viết sau đây nhé. 

  1. Cách lựa chọn màu sắc chỗ ngồi làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc.

Trong ngũ hành, theo quan niệm ta có thể biết chính là Thủy sinh Mộc. Vậy màu sắc lợi nhất cho những người mệnh Mộc chính là đen và xanh lam. Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc về mệnh Mộc như xanh lá cũng mang lại một luồng khí hanh thông, tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất.

Nên lưu ý, Thủy khắc Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên tránh những màu xanh dương, đen hành Thủy. Chúng chính là sự khắc tinh của bạn đấy nhé. Ngoài ra, tông màu nâu, vàng bạn vẫn có thể sử dụng để gia tăng màu sắc, sự đa dạng của không gian nữa nhé.

  1. Hình dáng bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc
Bàn làm việc mệnh Mộc phong thủy
Bàn làm việc mệnh Mộc

Những dáng bàn Gỗ, hình dạng như thân cây cắt ra và tạo hình thành bàn sẽ giúp bạn mang lại những may mắn, những sự phù hợp trong các nguyên tố nhất định trong phong thủy. Những chiếc bàn thuôn và dài thì cũng sẽ là một kiến trúc phù hợp dành cho những bạn mệnh Mộc

  1. Chọn chất liệu phù hợp cho người mệnh Mộc

Chất liệu phù hợp với người mệnh Mộc là gỗ. Nó mang tính dương, có nguồn gốc tự nhiên có tác dụng làm lưu thông không khí. Do đó, để tính mộc trong phòng làm việc, những người thuộc mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ, kết hợp mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng. 

Ngoài ra, một số đồ dùng thuộc mệnh Mộc như sản phẩm từ da hoặc mỹ nghệ từ vải. Đây cũng là cách khiến văn phòng làm việc thêm gần gũi và thiên nhiên. Lưu ý, những người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, nên hạn chế những sản phẩm liên quan đến chất liệu này.

  1. Những hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam sẽ là 4 hướng vô cùng hợp với mong muốn thiết kế chỗ ngồi làm việc phong thủy cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên để có thể đặt vị trí đúng nhất cho người mệnh Hỏa, bạn cần phải tìm hiểu thêm về những điều liên quan như tuổi, tử vi cá nhân và những ngày tháng phù hợp để thay đổi hoặc setup chỗ ngồi làm việc.

  1. Những loại cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc 
Các loại cây phong thủy mệnh Mộc
Cây phong thủy mệnh Mộc

Cây xanh được biết đến bảo vệ sức khỏe, hạn chế các chất độc hại, mang lại không khí trong lành. Những người mệnh Mộc vốn rất hợp với cây cối, rước lộc nhưng để phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn những loại cây phù hợp. Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc như: cây kim ngân, cây vạn niên thanh xanh, đế vương xanh, trúc nhật, tùng bách, phát tài, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật,cau phú quý… 

  1. Đá phong thủy

Theo thuyết ngũ hành thì tất cả các vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ các yếu tố Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Chính vì thế, dựa vào thuyết ngũ hành giúp con người lý giải được hiện tượng tuần hoàn. 

Các loại đá phong thủy
Đá phong thủy

Mộc nhờ Thủy sinh, vì vậy để chọn đá phong thủy nên chọn những màu như màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời, màu xanh lam. Điều này giúp tương hỗ những người mệnh Mộc nhằm phát triển tài lộc và gặp thuận lợi trên mọi đường.

Một số loại đá nên sử dụng như:  Aquamarine, Turquoise, Topaz, Lapis Lazuli, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen,, đá hắc ngà…Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đá thạch anh tóc xanh, Jade, Ngọc Bích…

  1. Vật phẩm phong thủy

Những người mệnh Mộc nên có đồ vật kích hoạt thủy khí. Đặc biệt, những người làm ăn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như: Di Lặc, Cá Chép, tranh cá chép, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, quả cầu phong thủy…Điều này giúp tăng tài lộc, vượng khí, thuận lợi trong kinh doanh. Cụ thể: 

  • Các vật phẩm phong thủy cầu tài lộc: Thần tài,Cá chép, Đồng xu…
  • Các vật phẩm đại diện sự quyền quý, cao sang: Tranh hoa sen, hoa mẫu đơn…
  • Các vật phẩm biểu tượng sự quyền lực, địa vị: Phượng hoàng…

Bày trí những đồ vật một cách khoa học, gọn gàng tại những chỗ ngồi làm việc là điều vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến công đường công danh sau này. Hy vọng, những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy chỗ ngồi làm việc cho người mệnh Mộc nhằm thu hút tài lộc và may mắn.