Phong thủy bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

0
91

Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ.

Phong thủy là một nét văn hóa lâu đời trong tín ngưỡng phương Đông đặc biệt là người Việt Nam. Họ quan niệm rằng phong thủy ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc. 

Do đó, chúng ta thường quan tâm đến các yếu tố này trong thiết kế, xây dựng thậm chí là sắp xếp bàn làm việc. Mỗi người mỗi mệnh sẽ có cách bày trí khác nhau.

tranh phong thủy cho người mệnh thổ
Tranh mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc có thật sự quan trọng?

Theo các học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy, đây là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung quanh con người như địa thế, hình dạng, địa hình hướng gió và cả mối quan hệ giữa người với người. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống phúc họa của một con người. 

Khi nhắc đến phong thủy nhiều người nghĩ đến hướng nhà hay cách xây dựng nhà nhưng họ không biết rằng phong thủy bàn làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Việc lựa chọn một chiếc bàn phù hợp với mệnh, theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự may mắn và thuận lợi trong công việc. Tạo ra được nguồn năng lượng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, cảm xúc và trí tuệ của bạn.

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, nổi bật với tính cách bình ổn, cần mẫn là một người biết lập kế hoạch và yêu thích sự bình yên. Nhược điểm của họ lạ là một người không quá nhạy bén, không thích sự thay đổi và đôi khi khá nhạy cảm trong mọi việc. Để khắc chế mặt tiêu cực và tăng lượng khí mặt tích cực, nên áp dụng những cách bố trí không gian dưới đây 

Cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh thổ:

Bàn làm việc cho người mệnh thổ
Bàn làm việc mệnh Thổ

Hướng đặt bàn làm việc

Đối với người mệnh Thổ, vị trí đặt bàn phù hợp nhất là ở trung tâm phòng, nới có thể quan sát bao quát không gian làm việc. Vị trí này giúp bạn hấp thu nhiều vượng khí kết hợp với bức tường vững chắc hoặc tủ sách hay tủ hồ sơ ở phía sau tạo được sự vững chắc và những bước tiến chắc chắn trong sự nghiệp.

Vị trí ở gần cửa sổ cũng là một lựa chọn khá tốt đối với người mệnh Thổ. Bởi lẽ, ngoài yếu tố phong thủy, khung cảnh thiên nhiên cũng đem đến cảm giác thoải mái, thoáng đãng.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì bàn làm việc của người mệnh Thổ nên được đặt theo hướng hành thổ, hành hỏa tức hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì Hỏa sinh Thổ nên có thể đem nhiều may mắn, thuận lợi, thu hút tiền tài cũng như là sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, Thổ áp chế được Thủy nên hướng Bắc cũng thuận lợi cho mệnh Thổ phát triển đường công danh sự nghiệp.

Màu sắc bàn làm việc 

Người mệnh Thổ nên ưu tiên những màu sắc gần giống với màu bản mệnh, nó có tác dụng về tinh thần cũng như thu hút tài lộc về. Màu bàn làm việc phù hợp nhất là các màu sau đây:

  • Màu đỏ:  Tạo niềm tin, niềm hứng khởi và đem đến may mắn trong công việc.
  • Màu hồng: Giúp tinh thần thoải mái và tăng khả năng sáng tạo
  • Màu vàng: tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực
  • Màu nâu: Tạo cảm giác tin cậy, an toàn và chắc chắn.

Hai gam màu được lựa chọn sử dụng nhiều nhất là màu vàng và màu nâu, với các màu sắc nổi bật còn lại thường được dùng để trang trí. Màu sắc tuyệt đối không nên sử dụng là xanh nước biển, đen và xanh lục

Chất liệu và kích thước bàn làm việc

Trong ngũ hành, Thổ khắc Mộc, cho nên việc bạn sử dụng bàn gỗ sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của mình. Tuy nhiên, gỗ lại là nguyên liệu phổ biến trong nội thất bàn làm việc hiện nay. Do vậy, nếu bắt buộc phải chọn bàn gỗ, bạn nên phối hợp với các chất liệu khác để hạn chế sự tương khắc này. Thuận lợi nhất thì nên dùng bàn từ đá, sứ hoặc kim loại

>>>>>>>Xem thêm: Chỗ ngồi làm việc phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Thổ nên trang trí gì để thu hút tài lộc?

Cây xanh

Nếu chọn một loài cây phong thủy để đặt trên bàn làm việc thì nên chọn những loại cây mang màu sắc của bản mệnh như màu vàng và màu nâu. Loài cây không thể không nhắc đến chính là cây Vạn Lộc với màu lá nâu đó giúp bạn dễ thu hút được vận may cũng như thuận buồm xuôi gió trong công việc.

cây hợp cho người mệnh Thổ
Cây cho người mệnh Thổ

Bên cạnh cây Vạn Lộc, những loài cây khác như Lan Hồ Điệp, Hàm Tiếu, Quế Lan, Lưỡi hổ, Vạn Thiên Thanh,.. cũng mang ý nghĩa tương tự.

Vật phẩm phong thủy

Trong bày trí phong thủy bàn làm việc, các vật phẩm phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, giải trừ điềm xấu. Một số vật phẩm trang trí phổ biến và phù hợp với người mệnh Thổ là:

  • Quả cầu phong thủy: mang ý nghĩa chiêu tài, hóa sát, đem lại may mắn cũng như sức khỏe, công danh, sự nghiệp đồng thời là sự thông tuệ và mang mang mối quan hệ. Mệnh Thổ phù hợp với các quả cầu đá phong thủy đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.
  • Đá phong thủy: có ý nghĩa là may mắn, đá thạch anh tím, hồng, vàng đen cực kỳ phù hợp với người mang mệnh này.
  • Các vật phẩm phong thủy khác như linh thú, Tam cước thiềm thừ, voi, cá. 
quả cầu phong thủy
vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Trong bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, các vật phẩm phong thủy là cực kỳ cần thiết để thu hút tài lộc, giải trừ điềm xấu. Bạn có thể đặt gốm sứ lên bàn làm việc, bởi chất liệu này hỗ trợ với người mệnh thổ.

Đặt chúng lên sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy bình tĩnh, sáng suốt trong việc xử lý công việc, đồng thời đem tới thẩm mỹ độc đáo cho không gian làm việc.

Bày trí văn phòng theo phong thủy không phải là một điều mê tín dị đoan. Ngược lại, đây là một các giúp bạn cảm thấy an tâm và tập trung hơn trong công việc. Thay đổi văn phòng theo phong thủy cũng là một cách làm mới văn phòng, giúp cho không gian văn phòng trở nên mới mẻ hơn. Và đó là tất cả những cách bày trí bàn làm việc theo mệnh Thổ, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

>>>>>Xem thêm: Chỗ ngồi làm việc cho người mệnh Hỏa